Mưa rả rích từ chiều đến tận tối. Ngồi nép bên cánh cửa trước hiên nhà, tôi nghe tiếng mưa rơi lộp bộp trên mái nhà lẫn tiếng côn trùng kêu râm ran. Tôi vươn tay ra, thả lỏng, khẽ đón những giọt nước mùa hạ mát lạnh. Bỗng tôi chợt nhớ đến một câu nói từng đọc được : “Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đằm mình trong cơn mưa ấy lần nữa”. Tuổi thanh xuân đầy ước mơ và hoài bão. Để rồi khi đi qua nó, ai cũng nuối tiếc về những ngày tháng đã qua, nhìn lại chúng ta đã làm được những gì. Và chúng tôi, chúng tôi muốn khi nhìn lại tuổi thanh xuân của mình tràn ngập những điều tuyệt vời và lớn lao. Và một trong những điều lớn lao ấy, chính là được tham gia vào Mùa hè xanh, được sống có ích và được cống hiến thật nhiều. Những cơn mưa hạ ở Củ Chi đã làm sạch đi những bỡ ngỡ, lo âu trong mỗi chúng tôi.

Cơn mưa đầu tiên

Sớm,khí trời lành lạnh, tôi chui ra khỏi chăn,nhìn ra khung cửa sổ. Đêm qua hẳn mưa to lắm. Bầu trời trong xanh hơn,mưa cuốn đi những lớp bụi bẩn. Hay mưa cũng đã cuốn đi những rụt rè, bỡ ngỡ trong tôi. Đêm qua, chúng tôi-những con người xa lạ ngủ chung cùng nhau.Những bỡ ngỡ về việc sống chung với nhau dần xóa tan. Hôm nay là ngày đầu tiên ở Củ Chi của chúng tôi. Mọi thứ chỉ mới bắt đầu.

hinh3

Cơn mưa thứ hai

Ngày thứ hai, mặt trận Củ Chi của chúng tôi được giao nhiệm vụ phối hợp cùng mặt trận Bình Phước phát quang một con đường nhỏ ở ấp 4. Dưới cái nắng chói chang của mùa hạ, các bạn vẫn hăng hái làm việc. Những khuôn mặt đầm đìa mồ hôi, những tấm lưng ấm đẫm.Bỗng, mưa chợt đến, bất ngờ. Các bạn vội dừng việc để chạy đến trú mưa bên những mái tôn bên đường. Mưa dù có khiến các bạn khó khăn trong công việc nhưng chẳng thể nào làm vơi bớt đi nhiệt huyết, sự quyết tâm của các bạn. Đến trưa, con đường như thay một chiếc áo mới, đẹp đẽ và sạch sẽ hơn.

Cơn mưa thứ ba

Tay nắm chặt tay, chúng tôi cùng các em Hoa Phượng Đỏ đi vòng tròn dưới sân trường tiểu học Hòa Phú. Buổi sinh hoạt giao lưu giữa các bạn Mùa hè xanh và Hoa phượng đỏ đầy ắp tiếng cười. Trên sân trường ấy, tiếng cười đùa xen lẫn tiếng hò hét rộn cả không gian. Rồi mưa lại đến, chúng tôi ùa vào bên trong. Mưa xối xả, như trút nước. Ngồi bên nhau, cảm nhận được hơi nước lành lạnh bắn vào tay chân. Nhìn các em, tôi như sống lại những năm tháng ngây ngô học trò đã qua. Có vài em chạy ra nô đùa dưới cơn mưa chiều lạnh, í ới gọi nhau. Một buổi chiều đẹp trôi qua trong muôn vàn tiếng cười.

hinh1

Cơn mưa thứ tư

Chúng tôi vừa chuẩn bị đạp xe đi thì mưa ập đến. Hôm nay chúng tôi tiến hành đổ bê tông trên con đường vừa phát quang trước. Ngồi quây quần trước hiên nhà chờ mưa tạnh. Tôi ghét cái thời tiết dở dở ương ương thế này. Lúc nắng, lúc mưa. Rồi chúng tôi sợ mưa không kịp tạnh để đi làm đường.

Mưa thử thách sự kiên trì, cố gắng của mỗi chúng tôi. Nhưng tôi tin, sau mỗi cơn mưa,sẽ xuất hiện cầu vòng.Chỉ khi vượt qua những thử thách, khó khăn; chúng tôi mới dần trưởng thành và cứng cáp hơn. Dẫu bao khó khăn thì chúng tôi cũng sẽ vượt qua được. Vẫn còn một chặng đường dài phía trước, mặt trận Củ Chi sẽ luôn cố gắng và phấn đấu hết mình

h_nh2

Chiến sĩ thường trực mặt trận Củ Chi Nguyễn Thị Thùy Linh