Tổ chức “Ngày Thứ Bảy Tình Nguyện” lần 1

năm học 2014 – 2015 (14/03/2014)

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:

1. Mục đích:

– Tạo phong trào thi đua sôi nổi trong sinh viên, thanh niên, thiết thực kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2015). Đồng thời, thực hiện hiệu quả chủ đề năm “Tiếp nối truyền thống sinh viên thành phố anh hùng”.

– Nhằm thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2014 – 2015.

– Tạo ý thức bảo vệ môi trường cho các bạn sinh viên, góp phần xây dựng môi trường “ Xanh, Sạch, Đẹp”, giữ gìn cảnh quan đô thị, tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của cha ông ta.

– Tuyên truyền nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của cán bộ Hội, thanh thiếu niên địa phương về vấn đề bảo vệ tài nguyên, môi trường.

2. Yêu cầu:

– Tổ chức chương trình đảm bảo tính thiết thực, an toàn, hiệu quả cao, tiết kiệm, thu hút đông đảo lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia.

II. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM – ĐỐI TƯỢNG THAM GIA – CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ :

Thời gian: Từ 7g00 đến 11g00 ngày 14/03/2015 (Thứ Bảy)

Địa điểm: Phường Linh Chiểu và Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức

Đối tượng tham gia: Toàn thể sinh viên trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh.

Số lượng: Dự kiến huy động 200 đến 300 sinh viên.

Phương tiện di chuyển và trang phục:

+ Phương tiện di chuyển: Tất cả sinh viên tình nguyện sẽ đi bộ tới nơi làm việc.

+ Trang phục: đồng phục thể dục của trường, đeo thẻ sinh viên.

– Cách thức đăng ký:  Tại Đây hoặc trên Fanpage của Liên chi Hội Sinh viên khoa Ngân hàng (Liên Chi Hội Sinh Viên Khoa Ngân Hàng)  từ 12g00 ngày 09/03 đến 18g00 ngày 13/03/2015.

Lưu ý:

+ Tất cả sinh viên tham gia “Ngày Thứ Bảy Tình Nguyện” tập trung lúc 7g00 ngày 14/03/2015 (Thứ 7) tại trước sảnh Giảng đường A.

+ Các sinh viên tham gia phải nghiêm túc, chấp hành đúng quy định do Ban tổ chức đưa ra.

+ Nghiêm chỉnh chấp hành, luật giao thông, không đùa giỡn khi tham gia giao thông.

+ Thái độ hòa đồng, không chửi thề, nói tục.

III. NỘI DUNG:

– Phối hợp với UBND Phường Linh Chiểu tổ chức bóc, xoá các hình thức quảng cáo, rao vặt sai quy định.

– Phối hợp với UBND Phường Linh Trung tổ chức dọn vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố (Phường Linh Trung).

– Tổ chức thu gom rác thải, khai hoang bụi rậm ven đường, vận động người dân không xả rác bừa bãi; trả lại cảnh quang đường phố sạch đẹp.

– Thu gom ve chai, sách vở, giấy báo từ các hộ gia đình để gây quỹ cho các câu lạc bộ, đội nhóm tình nguyện ở trường thực hiện các chương trình tình nguyện.

V. BAN CHỈ ĐẠO VÀ BAN TỔ CHỨC

1. Ban Chỉ đạo

– Đ/c Lê Sĩ Đồng – PBT Đảng Ủy – Phó Hiệu Trưởng trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh

– Đ/c Nguyễn Trần Phước Bảo – Đảng ủy viên – Bí Thư Đoàn trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh

– Đ/c Hoàng Trọng Hiệp – Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh

– Đ/c Lê Nguyễn Minh Phương – Bí Thư Đoàn khoa Ngân hàng

2. Ban tổ chức

– Đ/c Trần Thị Hằng                                  – Trưởng ban

– Đ/c Đặng Trần Bảo Trung                   – Phó ban

– Đ/c Bùi Thị Thùy Linh                         – Phó ban

– Đ/c Nguyễn Hào Sang                         – Thành viên

– Đ/c Hồ Quang Vũ                                 – Thành viên

– Đ/c Nguyễn Phi Long                        – Thành viên

– Đ/c Trịnh Thị Trang                         – Thành viên

– Đ/c Nguyễn Thị Lan Anh                – Thành viên

– Đ/c Huỳnh Thủy Trúc                    – Thành viên

– Đ/c Trần Lưu Ái Vy                         – Thành viên

V. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN :

– Từ ngày 07/02/2015 – 21/02/2015: Dự thảo kế hoạch, xin ý kiến chỉ đạo.

– Ngày 22/02/2015: Hoàn chỉnh kế hoạch.

– Từ ngày 22/02/2015 – 08/03/2015: Triển khai nội dung đến các chi Hội.

– Từ ngày 09/03/2015 – 13/03/2014: Nhận đăng ký trực tuyến.

– Ngày 14/03/2015: Triển khai thực hiện chương trình.

– Ngày 16/03/2015: Họp rút kinh nghiệm.

XÁC NHẬN CỦA GIẢNG VIÊN PHỤ TRÁCH VẤN ĐỀ THANH NIÊN  KHOA NGÂN HÀNG

(Đã ký)