[ĐHNH_BTTTT]

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ: “TRANG ĐIỂM VÀ PHỤC SỨC TẠI CÔNG SỞ”

Nằm trong chuỗi hoạt động của Ngày hội Việc làm sinh viên Ngân Hàng lần VII năm 2014, chiều ngày 10/5, tại giảng đường A004 đã diễn ra buổi hội thảo chuyên đề: “Trang điểm và phục sức tại công sở” do Câu lạc bộ Nữ sinh trường ĐH Ngân Hàng phối hợp cùng công ty TNHH IGNITE tổ chức.
Ngay từ 13 giờ hơn, giảng đường đã được lấp đầy bởi những bạn sinh viên, chiếm phần lớn là các bạn sinh viên nữ năm 2, 3. Khi được B4T hỏi về lý do cũng như những mong muốn khi đến với buổi hội thảo này, một bạn sinh viên khoa Ngôn ngữ Anh đã trả lời rằng: “ Mình cho rằng ngoại hình đóng một vai trò rất quan trọng trong việc đi phỏng vấn cũng như là quá trình làm việc sau này khi muốn tạo ấn tượng tốt với cấp trên, đồng nghiệp và khách hàng. Vì vậy mình tham dự hội thảo này với mong muốn được học hỏi thêm những kỹ năng trang điểm, che đi những khuyết điểm và tôn lên vẻ đẹp của bản thân để áp dụng cho cuộc sống tương lai sắp đến.” Quả thật, nắm bắt được xu thế đó, các bạn sinh viên đến tham dự buổi chuyên đề đều mang trong mình tâm trạng háo hức, nôn nao, chờ đón màn trình bày của diễn giả.
13h30, buổi hội thảo chính thức bắt đầu với 2 tiết mục văn nghệ ngọt ngào, sôi động – ca khúc “Giả vờ nhưng em yêu anh” đến từ GCBU và ca khúc “Secret” đến từ CLB Guitar trường ĐH Ngân Hàng.
Đến tham dự buổi hội thảo còn có sự hiện diện của các vị khách quý: anh Nguyễn Huy Hải – Giám đốc công ty TNHH IGNITE, anh Phạm Quốc Thiên Phú – Quản lý kinh doanh công ty TNHH IGNITE, Chị Thái Thùy Ngân – chuyên viên huấn luyện trang điểm công ty TNHH IGNITE, chị Trần Thu – ASM công ty TNHH IGNITE.
Ở phần đầu tiên của buổi hội thảo, anh Nguyễn Huy Hải – giám đốc công ty TNHH IGNITE đại diện phát biểu, chia sẻ những điều lý thú về bản thân cũng như tập đoàn Oriflame – một tập đoàn chuyên cung cấp mỹ phẩm và thực phẩm giúp làm đẹp cho phái nữ cùng những cơ hội, ưu đãi cho các khách hàng khi trở thành thành viên của Oriflame.
Khép lại những lời phát biểu của anh Huy Hải, tiếp sau đó là phần hướng dẫn trang điểm khi đi làm tại công sở của chị Thái Thùy Ngân – chuyên viên huấn luyện trang điểm công ty IGNITE – cũng chính là phần được các bạn sinh viên mong chờ nhất. Bằng cách mời một bạn sinh viên nữ tham gia hội thảo trở thành người mẫu nghiệp dư cho bài hướng dẫn của mình, không khí khán phòng trở nên nóng hơn bao giờ hết, ai nấy đều chăm chú theo dõi màn “thị phạm” đầy chuyên nghiệp của chuyên gia trang điểm.
Lần lượt hướng dẫn các bước trang điểm căn bản từ làn da đến mắt rồi đôi môi cùng những bí quyết chọn màu kem nền, cách phủ phấn, kẻ viền mắt đến chọn loại màu son phù hợp với từng thời điểm khác nhau đã giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về cách trang điểm, cách chăm sóc, giữ gìn làn da, vẻ đẹp của bản thân.

IMG_4551

Sau khi hoàn thành bài hướng dẫn trang điểm của mình, có thể thấy rõ một điều là cô bạn người mẫu đã trở nên xinh đẹp, thu hút hơn nhưng không hề đánh mất đi sự tự nhiên vốn có. Nhẹ nhàng nhưng lôi cuốn, giản đơn nhưng xinh đẹp – đó là những tiêu chí trang điểm khi đi làm tại công sở mà chúng ta luôn phải tuân theo, nhắc nhớ để có thể sở hữu được vẻ hoàn hảo, tự tin nhất khi bước vào môi trường làm việc sau này.
Đến tham gia hội thảo, các bạn sinh viên còn có cơ hội được giải đáp các thắc mắc của bản thân về các vấn đề liên quan đến cách làm đẹp, mỹ phẩm. Có rất nhiều câu hỏi được đưa ra và có thể kể đến những câu hỏi hay nhất đã nhận được quà tặng từ BTC như tẩy trang như thế nào là đúng cách, cách vệ sinh các dụng cụ trang điểm cũng như cách che đi những khuyết điểm của riêng mỗi người. Những câu hỏi đưa ra đều nhận được sự giải đáp tận tình từ chuyên viên huấn luyện trang điểm. Không khí khán phòng trở nên vui nhộn, sôi động bởi những câu trả lời đầy hóm hỉnh, dễ thương từ chị Ngân cũng như tâm trạng vui tươi của các bạn sinh viên sau khi đã tháo gỡ được những khúc mắc bấy lâu nay.

IMG_4546

Cuối cùng, chị Trần Thu – ASM công ty TNHH IGNITE kết thúc buổi hội thảo bằng những lời chia sẻ, những lời khuyên, động viên về việc trang điểm, chăm sóc nhan sắc của bản thân trong thế giới hiện đại ngày nay cùng những lời chúc chân thành nhất gửi đến các bạn sinh viên tham dự buổi hội thảo nói riêng và toàn thể sinh viên trường ĐH Ngân Hàng nói chung.
Buổi hội thảo “Trang điểm và phục sức tại công sở” thực sự đã mang đến những kĩ năng, những kiến thức mới trong lĩnh vực nghệ thuật làm đẹp cho các bạn sinh viên. Buổi hội thảo còn là dịp để các bạn nhận ra những ưu, khuyết điểm về bề ngoài của bản thân để tìm cách điều chỉnh cho phù hợp hơn, trở nên xinh đẹp hơn trong mắt mọi người. Cám ơn CLB Nữ sinh cùng với công ty TNHH IGNITE đã tổ chức một buổi hội thảo ý nghĩa, thực tế và đầy bổ ích. Mong rằng, qua hội thảo này, các bạn sinh viên đã có thể nắm vững hơn những phương pháp, những bí quyết trang điểm vừa được lĩnh hội để áp dụng trong cuộc sống, trong công việc tương lai sắp tới.

B4T_Như Ngọc