Thực hiện công văn số 23-CV/QHTSV ngày 29/8/2018 của Quỹ hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam về việc xét học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn năm học 2018 – 2019. Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố thông báo xét chọn học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn TP. HCM. Cụ thể như sau:

1. SỐ LƯỢNG – TRỊ GIÁ HỌC BỔNG:

Số lượng: 10 suất

– Trị giá: 5.000.000 đồng/ suất

1. ĐỐI TƯỢNG – TIÊU CHUẨN:
  2. Đối tượng: Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và đang học tập tại các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng
  3. Tiêu chuẩn bắt buộc:

– Hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, có nguy cơ bỏ học nếu không được giúp đỡ.

– Chưa nhận học bổng xã hội trong năm 2018.

1. Tiêu chuẩn ưu tiên:

* Hoàn cảnh gia đình:

– Sinh viên có địa chỉ thường trú tại các khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ.

– Sinh viên mồ côi cha, mẹ.

– Sinh viên có cha, mẹ, anh, chị em ruột hoặc bản thân bị bệnh, bị khuyết tật.

* Thành tích của bản thân:

– Có kết quả tốt trong học tập, nghiên cứu khoa học trong năm học 2017 – 2018.

– Có hành động dũng cảm bảo vệ, cứu người, cứu nạn; đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

– Có thành tích tốt trong công tác Đoàn, Hội và phong trào học sinh, sinh viên năm học 2017 – 2018.

– Ưu tiên sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp.

III. HỒ SƠ HỌC BỔNG BAO GỒM:

– Đơn đăng ký học bổng có xác nhận của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường (theo mẫu đính kèm hoặc tải về từ website www.sac.vn).

– Thư giới thiệu trình bày về hoàn cảnh gia đình và khát vọng học tập.

– Bản sao giấy báo nhập học hoặc giấy báo trúng tuyển có thể hiện số điểm đạt được ( đối với tân sinh viên), bảng điểm năm học 2017 – 2018 (đối với sinh viên các năm khác) do trường ban hành hoặc bản sao có công chứng.

– Bản sao CMND, thẻ sinh viên (hoặc giấy xác nhận sinh viên)

– Bản sao Giấy xác nhận gia đình khó khăn, gia đình chính sách hoặc sổ hộ nghèo có công chứng.

– Bản sao Bằng khen, giấy khen, giấy chứng nhận, thành tích cứu người, cứu nạn, thành tích trong phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội có công chứng.

Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố đề nghị Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, Ban Thư ký Hội Sinh viên các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM thông tin cho sinh viên và tập hợp hồ sơ của sinh viên dự xét học bổng (theo mẫu đính kèm) gửi hồ sơ và danh sách về Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố (33 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1, trước 17g00 ngày 17/9/2018). Đồng thời gửi email mẫu tổng hợp danh sách về địa chỉ email: diunguyen@hotrosinhvien.vn) trước thời gian nộp bản giấy, tiêu đề mail thể hiện rõ tên trường  – tên học bổng.

Thông tin chi tiết về học bổng vui lòng theo dõi tại website www.sac.vn hoặc liên hệ Đ/c Nguyễn Thị Dịu – Phòng Tổ chức Hành chính (ĐT: 028.3827.4709).