Đại học Quốc gia Singapore (NUS) – một đại học danh tiếng châu Á và quốc tế, nhiều năm liền được xếp trong top 50 viện đại học hàng đầu trên toàn thế giới do Báo The Times (Anh) bình chọn. Mỗi năm có khoảng 100 bạn trúng tuyển Chương trình Học bổng và Trợ giúp tài chính. Nhiều bạn trúng tuyển đến từ nhiều tỉnh thành trên khắp đất nước, ngoài ra có nhiều bạn từng học tập ở Mỹ, Úc, New Zealand…

Nhà trường NUS có ba chương trình học bổng (ASEAN, Singapore và Dr. Goh Keng Swee). Với ba loại học bổng này, ngoài toàn bộ học phí, sinh viên còn nhận sinh hoạt phí khoảng 3.866 đô Mỹ/năm. Trong khi ấy, đối với những ứng viên đạt yêu cầu trúng tuyển nhưng chưa đạt yêu cầu học bổng thì vẫn nhận được trợ giúp tài chính, bao gồm vay du học (học phí và sinh hoạt phí). Người vay du học không phải thế chấp tài sản và chỉ phải trả sau khi tốt nghiệp, trong vòng 20 năm. Mỗi tháng sinh viên chỉ phải trả tối thiểu 100 đô Sin (khoảng 1,7 triệu đồng/tháng). Nhà trường còn có chế độ trợ cấp (bursary) cho những sinh viên gặp khó khăn. Trong thời gian học, sinh viên được phép đi làm thêm sau học kỳ Một (một giờ đi làm thêm theo giá thị thường từ 10 đô Sin trở lên). Từ năm thứ hai trở đi, sinh viên giỏi được khuyến khích đi học trao đổi ở nước ngoài từ một học kỳ trở lên mà không phải trả thêm học phí.

Với Việt Nam, NUS tuyển cả hai đối tượng học sinh đang học lớp 12 (sẽ được chọn lọc để mời đi thi vào khoảng tháng 2 hàng năm) và sinh viên các đại học (chỉ xét tuyển, không phải qua thi tuyển).

Sắp tới, Đại diện tuyển sinh của NUS tại Việt Nam sẽ tổ chức buổi Báo cáo & Hướng dẫn điền đơn cho chương trình “Học bổng & Trợ giúp tài chính” bậc Cử nhân tại TPHCM (dành cho TPHCM và các tỉnh lân cận):

* Buổi báo cáo và Hướng dẫn điền: 8g30 sáng Chủ nhật 27/11 tại Nhà Hữu nghị TPHCM (31 Lê Duẩn, Q.1).

Ngoài các buổi hướng dẫn trên, trên website: http://vietnamcentrepoint.edu.vn/nus thường xuyên có thông tin, giải đáp cập nhật, đặc biệt là giao lưu online với Ban Tuyển sinh NUS.

Hạn chót nộp đơn và hồ sơ cho nhà trường là ngày 31/12/2011 (căn cứ vào dấu bưu điện).

Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng vào website: www.vietnamcentrepoint.edu.vn/nus và liên hệ với Trung tâm Đào tạo Việt Nam Hợp Điểm – Đại diện tuyển sinh của NUS tại Việt Nam: số 8E Lương Hữu Khánh, Q.1, TPHCM – ĐT: (08) 3925 3183 hoặc 3925 2602, email: thacmacnus@vietnamhopdiem.edu.vn.