– Đơn vị tổ chức: Báo Doanh Nhân Sài Gòn và CLB Doanh Nhân Sài Gòn

Thể lệ cuộc thi

Vòng 1: Thi trực tuyến – Kiến thức tư tưởng về đạo làm giàu của Lương Văn Can và khả năng Anh ngữ

– Các sinh viên (SV) đăng ký thông tin tại website: www.doanhnhansaigon.vn
– Sau khi hoàn tất các thông tin cần thiết, các SV bắt đầu vào chương trình kiểm tra trực tuyến với phần thi đầu tiên là kiến thức tư tưởng về đạo làm giàu của Lương Văn Can.
– Vượt qua được phần I, các em sẽ đến với phần II của vòng 1 là phần kiểm tra khả năng Anh ngữ.
– Nếu vượt qua được cả 2 phần thi, hệ thống sẽ tự động cập nhật và thông báo mã số dự thi chính thức cho các SV.
– Đồng thời, tại website: www.doanhnhansaigon.vn cũng sẽ hiển thị mẫu đăng ký dự thi chính thức vòng II của chương trình.

Vòng 2: Phát triển ý tưởng

– Các SV vượt qua vòng 1 sẽ hoàn tất mẫu đăng ký và viết hai tiểu luận:

+ Về đạo làm giàu của Lương Văn Can
+ Tóm tắt ý tưởng kinh doanh (tiểu luận).

– Hai tiểu luận sẽ được thực hiện trên online như vòng 1
– Ban Giám khảo sẽ chọn ra đề án có tính khả thi được bảo vệ trước hội đồng và thông báo kết quả thí sinh tiến vào vòng 3 của chương trình.

Vòng 3: Bảo vệ đề án trước Hội đồng

Các SV sẽ lần lượt giới thiệu và bảo vệ đề án của mình trước Hội đồng Giám khảo theo lịch hẹn của Ban tổ chức.

Nếu bảo vệ thành công, các SV sẽ nhận được giải thưởng là 1 suất học bổng trị giá: 10.000.000đ/ giải. Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 1 tỷ đồng.

* Cuộc thi Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can – 2011 gồm 2 đợt, mỗi đợt gồm 3 vòng.

Thời gian dự thi của các vòng:

Đợt 1:

– Vòng 1: 3/3 – 31/5 hết hạn dự thi
– Vòng 2: 30/6 hết hạn nộp bảng tóm tắt ý tưởng kinh doanh và 15/7 công bố kết quả vòng 2
– Vòng 3: 1/8 – 30/8, Ban Hội đồng phỏng vấn thí sinh có đề án, ý tưởng kinh doanh được chọn và trao giải vào cuối tháng 9.

Đợt 2:

– Vòng 1: 1/8 – 31/10 Thí sinh đã vượt qua được vòng/đợt 1 sẽ được miễn thi vòng này.
– Vòng 2: 30/11 hết hạn nộp bảng tóm tắt ý tưởng kinh doanh
– Vòng 3:  Ban Hội đồng phỏng vấn thí sinh có đề án, ý tưởng kinh doanh được chọn và lễ trao giải là ngày Hội Doanh nhân và sinh viên sẽ tổ chức vào tháng 12/2011.

Bên cạnh đó, tham gia cuộc thi, các SV còn có cơ hội được gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm từ các doanh nhân thành đạt.

Có cơ hội được tham gia các lớp ngắn hạn, các buổi nói chuyện chuyên đề với nội dung chia sẻ gần gũi, thiết thực góp phần trang bị những kiến thức bổ ích cho sinh viên trong quá trình học tập và sau khi rời ghế nhà trường.

Hy vọng qua 3 vòng thi, các SV sẽ có nhiều ý tưởng, nhiều đề án hay và mang tính khả thi.

Về phía Ban Tổ chức, Ban Cố vấn, Ban Giám khảo, chúng tôi cam kết thực hiện cuộc thi công bằng, giúp các em thể hiện chính mình.

Cuối cùng, xin được gửi lời chúc sức khoẻ đến toàn thể quý vị.

Chúc các em chiến thắng trong cuộc thi.

Mọi chi tiết thắc mắc, các em vui lòng gửi qua địa chỉ email: luongvancan@doanhnhansaigon.vn

Website cuộc thi: http://luongvancan.doanhnhansaigon.vn