Học bổng do Chính phủ Ukraine cấp bao gồm: miễn học phí, cấp học bổng hằng tháng như đối với sinh viên Ukraine và bố trí ở ký túc xá (tiền ở ký túc xá áp dụng theo mức của sinh viên Ukraine). Học bổng do Chính phủ VN cấp gồm: cấp bù sinh hoạt phí 456 USD/tháng; chi phí đi đường, bảo hiểm y tế, lệ phí làm hộ chiếu, visa, vé máy bay đi, về.

Các ngành dự tuyển bao gồm: khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, kỹ thuật và công nghệ… (nhất là các ngành thế mạnh của Ukraine như đóng tàu, dầu khí, hàng không, công nghệ thông tin). Thời gian học ĐH dự kiến vào tháng 9-2011; đối với các chương trình đào tạo sau ĐH dự kiến khoảng tháng 10 và 11-2011.

Hạn nộp hồ sơ dự tuyển học bổng ĐH là 15-5, sau ĐH đợt 1 là trước ngày 15-5, đợt 2 trước ngày 31-7. Thông tin chi tiết tham khảo tại website của Bộ GD-ĐT (www.moet.gov.vn)