Vietnam Sales Talents – VST là một cuộc thi tìm kiếm tài năng bán hàng do công ty VST phối hợp với Unesco tổ chức trên quy mô quốc gia.

Cuộc thi nhằm cung cấp một sân chơi bổ ích, một nền tảng kiến thức giúp các bạn sinh viên sắp và đã tốt nghiệp, những bạn trẻ có được những trải nghiệm thú vị và biết cách sử dụng những công cụ hữu dụng, có được sự tự tin để đạt được thành công trong tương lai, sự nghiệp. VST là một hoạt động hướng đến cộng đồng nhằm mục tiêu tạo ra đội ngũ lao động chất lượng cao cho xã hội.

Đối tượng tham dự:

– Tất cả các bạn sinh viên và các bạn trẻ từ 20-28 tuổi có khát vọng thành công, có ước mơ khởi nghiệp và những bạn mong muốn có những trải nghiệm thực tế để phát triển bản thân.

Nội dung thi

1. Vòng 1: Vòng hồ sơ

Các bạn lên trang web: www.VietnamSalesTalents.com đăng ký trực tiếp theo hướng dẫn và viết bài essay trong vòng 500 chữ giới thiệu về bản thân và tài năng của mình.

2. Vòng 2: Vòng thuyết trình bán hàng.

100 bạn được chọn sẽ thuyết trình bán hàng về một sản phẩm ngẫu nhiên do ban tổ chức đưa ra. Trong lúc thuyết trình, các bạn sẽ được quay clip đưa lên các trang mạng xã hội để khán giả đánh giá và bình chọn. Kết quả đánh giá của khán giả sẽ chiếm 40% tổng số điểm. BTC sẽ chọn ra 50 bạn có số điểm cao nhất để trao học bổng là một khóa học CBES trong 8 ngày, sau đó gửi các bạn đến thực tập tại các công ty trong 02 tháng. Trong thời gian đó, các bạn sẽ nghiên cứu quy trình hoạt động của doanh nghiệp mình thực tập, tìm ra thực trạng và đưa ra biện pháp cải tiến quy trình để nâng cao kết quả kinh doanh của Doanh nghiệp.

3. Vòng 3: Vòng bán hàng thực tế “Tôi có thể bán hàng?”

Sau khi thực tập xong, các bạn sẽ được chia thành 10 nhóm, mỗi nhóm 5 người để thực hành bán ra thị trường một sản phẩm ngẫu nhiên do BTC đưa ra. Vòng này nhằm kiểm chứng lại việc các bạn vận dụng những kiến thức đã học vào môi trường thực tế như thế nào. Hoạt động này cũng sẽ được quay clip để lấy ý kiến đánh giá từ cộng đồng như vòng 2. Các bạn sẽ được đánh giá theo nhóm và đánh giá cá nhân để chọn ra 10 bạn xuất sắc nhất vào vòng 4.

4. Vòng 4: Vòng phỏng vấn

10 bạn được chọn sẽ tham gia phỏng vấn với nhà tuyển dụng để “sell your talents” BTC sẽ tìm ra 03 bạn xuất sắc nhất để trao giải. Ngoài ra, trong vòng này, các bạn có thể được tuyển dụng và có việc làm ngay.

5. Tổng kết, trao giải.

– Giải nhất đồng đội: 2000 USD tiền mặt + Tour giao lưu văn hóa-giáo dục tại Singapore.

– 01 giải nhất cá nhân: 1000 USD + Tour giao lưu văn hóa-giáo dục tại Singapore.

– 02 giải Á quân : 500 USD + Tour giao lưu văn hóa-giáo dục tại Singapore.

– 50 bạn tham gia khóa học sẽ được cấp chứng chỉ do Unesco chứng nhận.

Đây là cuộc thi hướng đến cộng đồng và là cơ hội để các bạn thể hiện tài năng, nắm bắt cơ hội, phát triển bản thân và mở ra những chân trời kiến thức, nghề nghiệp mới. Đây cũng có thể là BƯỚC NGOẶT thay đổi cuộc sống của bạn. Hãy nắm bắt cơ hội hôm nay để vững bước ngày mai.