[ĐHNH_BTTTT] Vào lúc 19h30 ngày 4/12/2015, tại hội trường lớn trường ĐH Ngân Hàng tp.HCM, cuộc thi TIME TO SUNSHINE đã chính thức bước vào những thời khắc đầu tiên của vòng chung kết. Bao phủ hội trường là một không khí sôi động xen lẫn hào hứng. Ngay từ những giây phút bắt đầu, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các bạn sinh viên.

Mở màn cho đêm thi chung kết, ba câu lạc bộ văn nghệ lớn của trường bao gồm Đội Văn Nghệ Xung Kích, CLB Guitar và Harmonica đã lần lượt trình bày các bài hát đang làm mưa làm gió hiện nay. Với giọng ca đầy nội lực kết hợp với tài đánh đàn, thổi sáo, các CLB dường như đã làm cho cả khán phòng nóng dần lên.

Câu lạc bộ Guitar khuấy đảo sân khấu với bài hát “Cám ơn tình yêu”

Như để điểm lại một chặng đường dài đồng hành cùng chương trình, ban tổ chức đã cho trình chiếu một đoạn clip ngắn ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của các bạn thí sinh. Đó có lẽ là những hình ảnh cực kì ý nghĩa đối với mỗi cá nhân tham gia, bởi nó ghi dấu một hành trình của sự nỗ lực hết mình và cố gắng không ngừng.

Anh Nguyễn Mạnh Quý đại diện nhà tài trợ trao những phần quà đồng thời nhận những đóa hoa tươi thắm từ đại diện BTC

Tiếp tục chương trình, chủ tịch Hội sinh viên – anh Hoàng Trọng Hiệp – đã đại diện lên phát biểu về mục đích của cuộc thi. TIME TO SUNSHINE là một sân chơi hưởng ứng năm sinh viên hội nhập với mục đích nâng cao nhận thức của sinh viên về vấn đề bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu.

Anh Hoàng Trọng Hiệp phát biểu trước toàn thể khán giả khai mạc đêm chung kết

Thành phần quan trọng nhất của cuộc thi – ban giám khảo – trong vai trò cầm cân nảy mực

Sau một thời gian chờ đợi thì phần quan trọng nhất của chương trình cũng được diễn ra, đó là cuộc thi tài của các bạn thí sinh. Phần trình bày của top 12 lần lượt bắt đầu với phần thể hiện trước tiên của bạn Lê Chí Trung.

: Thông qua vở kịch nhà vua kén rể, Lê Chí Trung đã nói lên thực trạng sản xuất giấy và xử lý chất thải ở nước ta. Đồng thời qua đó bạn đã đề ra những giải pháp để bảo vệ môi trường và chống lãng phí

Bạn Nguyễn Tấn Lộc với câu chuyện tình giữa người và giấy đã để lại cho người đọc một thông điệp to lớn về vấn đề tác động từ công nghệ cũng như vai trò không thể thiếu của giấy trong đời sống

Vào vai kĩ sư của một công ty sản xuất giấy, bạn Trần Tấn Minh đã nêu lên hiểm hoạ từ việc phá rừng và đề ra biện pháp tái chế giấy cũng như sản xuất giấy điện tử.

Trần Tấn Minh và bài dự thi “Lời thú tội của giấy”

Nguyễn Thị Diễm Châu, cô bạn với ý tưởng sáng tạo về xu hướng tiêu dùng giấy mới trong tương lai

Tiếp nối cuộc tranh tài là phần trình bày của Nguyễn Thành Huy. Như một nốt nhạc lạ trong bài ca về môi trường, phần thi của Thành Huy đã được thể hiện theo một hình thức khác với các bạn thí sinh trước đó. Thông qua buổi talkshow được dàn dựng tỉ mỉ, chàng trai tài năng này đã đóng vai diễn giả Kenny Huy và lần lượt giải đáp các câu hỏi về sự thật trong quy trình sản xuất giấy cũng như đưa ra các giải pháp khắc phục những mặt hạn chế.

Talkshow cùng với diễn giả Kenny Huy

Vẫn với chủ đề Giấy và Smartphone, bạn Trần Văn Sang đã thông qua phần trình bày của mình để chỉ ra những mặt thuận tiện cũng như bất lợi giữa việc sử dụng thiết bị lưu trữ truyền thống là giấy và thiết bị hiện đại smartphone.

Phần dự thi của Trần Văn Sang cùng các bạn hỗ trợ

Với trí tưởng tượng phong phú và độc đáo của mình, bạn Trần Vân Mẫn Nhi đã sáng tạo nên hình thức bản tin truyền hình IBC Channel để cùng thảo luận về cách sử dụng giấy. Qua đó bạn đã đưa ra ý tưởng tạo ra giấy sẫm màu.

Bản tin IBC Channel của Mẫn Nhi

Lồng vào vở kịch một câu chuyện tình giữa hai chàng trai với một cô gái, bạn Lê Thị Thuý Nga đã gửi gắm đến khán giả thông điệp chạy xe đạp bảo vệ môi trường và tầm ảnh hưởng cực kì quan trọng của giấy

Bạn Nguyễn Yến Phi có lẽ là cô gái gây ấn tượng đặc biệt với ban giám khảo bởi là người duy nhất chọn chủ đề 3 để đưa vào phần trình bày. Qua cuộc nói chuyện cùng với các bạn sinh viên, Yến Phi đã thể hiện được quan điểm của mình đối với vấn đề sử dụng giấy và bảo vệ môi trường.

Nguyễn Yến Phi và phần đối đáp thú vị

Võ Thị Thảo Vy và phần trình bày “Giấy, công nghệ: Cái nào quan trọng?”

Lê Thị Liên trình bày những điều ngành công nghiệp sản xuất giấy tác động tới môi trường

Sau khi phần thi kết thúc, các bạn trong top 12 đã có phần trình diễn Flashmob cực kì sôi động. Màn Flashmob này đã góp phần làm thay đổi không khí chương trình sau khoảng thời gian căng thẳng do áp lực thi tài.

Các bạn Top 12 nhảy Flashmob

Khoảnh khắc hồi hộp chờ đợi kết quả top 5

Khi những giây phút cân nhắc đầy kích tính đã qua đi, ban giám khảo của chúng ta cuối cùng cũng đã chọn được top 5 bạn thí sinh xuất sắc nhất để bước vào vòng thử thách tiếp theo.

Top 5 từ trái qua: Nguyễn Thành Huy, Trần Vân Mẫn Nhi, Võ Thị Thảo Vy, Nguyễn Yến Phi, Lê Thị Liên

Vòng thi tiếp theo diễn ra giữa 5 thí sinh. Các bạn đã thể hiện bản thân trước những câu hỏi hóc búa tưởng chừng như rất khó giải quyết do ban giám khảo đặt ra bằng các câu trả lời rất thẳng thắn, rất thông minh, và xử trí vô cùng nhanh nhẹn. Cuối cùng, đêm chung kết đã khép lại với kết quả quán quân chung cuộc được trao cho bạn thí sinh Nguyễn Thành Huy. Các giải á quân và hạng ba lần lượt được trao cho các bạn Lê Thị Liên và Trần Vân Mẫn Nhi.

Hình 21

Quán quân Nguyễn Thành Huy

Giải khuyến khích thuộc về hai bạn Nguyễn Yến Phi và Võ Thị Thảo Vy

Cuộc thi TIME TO SUNSHINE đã diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc lúc 22h30 cùng ngày. Tuy chương trình đã khép lại nhưng không khí trong hội trường vẫn còn khá sôi nổi. Đó là thời khắc các thí sinh của chúng ta hạnh phúc trong sự chúc mừng từ phía bạn bè, thầy cô. Mong rằng, qua những sân chơi đầy bổ ích như TIME TO SUNSHINE, mỗi cá nhân chúng ta sẽ ngày càng nâng cao được ý thức bảo vệ môi trường. Bởi lẽ đó không chỉ là hành động bảo vệ cuộc sống hôm nay mà còn chính là bảo vệ tương lai. Vì một môi trường sạch đẹp, hãy cùng B4T nhân rông thông điệp này, bạn nhé!

B4T_ Uyên Uyên