[ĐHNH_BTTTT] Time To Sunshine – vì môi trường ngày mai – một cuộc thi vô cùng ý nghĩa, giúp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng sinh viên – đã trải qua mùa đầu tiên thành công tốt đẹp và đầy hứa hẹn. Các thí sinh năng động, đầy nhiệt huyết, vượt qua mọi khó khăn thử thách của BTC đưa ra để tiến gần hơn đến giải thưởng cao quý nhất. Hãy cùng B4T nhìn lại con đường chinh phục Time To Sunshine qua cuộc trao đổi với bạn Nguyễn Thành Huy, quán quân mùa đầu tiên nhé!

Nguyễn Thành Huy (giữa) - quán quân Time To Sunshine

Nguyễn Thành Huy (giữa) – quán quân Time To Sunshine

B4T: Chào Thành Huy, rất vui khi được trò chuyện với bạn. Trở thành Quán quân của Time To Sunshine, bạn cảm thấy như thế nào?

TH: Chào bạn, trở thành Quán quân là điều làm mình rất bất ngờ, mình không nghĩ mình đạt giải đâu, vì các thí sinh tham dự đều rất xuất sắc và nặng kí. Mặt khác mình là sinh viên năm nhất nữa nên cũng thấy lo sợ. Ai ngờ giải nhất đến bất ngờ quá.

B4T: Vậy bạn nghĩ lý do nào khiến BGK chọn bạn là Quán quân, mình nghĩ đó là cả một quá trình bạn cố gắng rất nhiều đúng không?

TH: Mình cũng thi vô tư lắm, mình còn trẻ, còn nhiều cơ hội, lúc đi thi chỉ nghĩ rằng lấy kinh nghiệm, giao lưu, học hỏi và làm quen với mọi người. Mình cũng cố gắng chứ, thi thì phải đầu tư nên mình cũng trau chuốt những gì mình nghĩ, mình làm. BGK chọn mình trở thành Quán quân chắc là do sản phẩm đêm chung kết của mình đặc biệt và khác với các thí sinh khác.

B4T: Với góc nhìn là một thí sinh dự thi bạn cảm thấy Time To Sunshine là chương trình như thế nào?

TH: Từ khi bước vào ĐH đến giờ, mình cảm nhận chương trình này rất hay và có ý nghĩa thiết thực. Tại đây mình cũng như các bạn thí sinh yêu thêm môi trường và có ý thức giữ gìn môi trường hơn. Mình quen được nhiều bạn bè và học được rất nhiều điều hay. Chương trình cũng truyền cả ý thức và tình yêu môi trường, giữ gìn môi trường cho tất cả mọi người nữa.

B4T: Bạn có gặp khó khăn gì khi tham gia chương trình không?

TH: Có chứ, nhất là đêm chung kết. Mình ở KTX không biết tìm đâu máy xay sinh tố để về xay giấy. Mình quyết định mua liền 1 máy luôn đó. Kinh nghiệm của mình không nhiều, với cũng mới chân ướt chân ráo vào Sài Gòn nên còn hơi rụt rè.

B4T: Mọi người có ủng hộ bạn khi bạn than gia chương trình không?

TH: Có chứ, mình có những người bên cạnh rất tuyệt. Anh Hải Bắc là người đã giúp mình rất nhiều, anh hướng dẫn, chia sẻ, động viên mình. Những người bạn cùng phòng cũng giúp đỡ và tới cổ vũ mình nữa. Còn ba mẹ thì lúc vào đến chung kết mình mới báo là mình đi thi.

B4T: Khi hay tin bạn trở thành Quán quân ba mẹ bạn cảm thấy như thế nào? Hẳn là rất tự hào đúng không?

TH: Ba mẹ rất ngạc nhiên, tự hào lắm. Mình cũng vui vì đây chính là thành tích đầu tiên trong ĐH của mình. Nó sẽ tiếp thêm động lực cho mình tiếp tục thử sức mình trong nhiều cuộc thi hơn nữa.

B4T: Thành Huy có muốn gửi đôi lời tới BTC chương trình không?

TH: Mình cảm ơn BTC đã tạo ra một Time To Sunshine đầy ý nghĩa như thế này. Cảm ơn BTC đã tạo một sân chơi bổ ích cho các thi sinh thể hiện tài năng của mình. Mình hi vọng chương trình sẽ được tổ chức thường niên để mọi người đều có cơ hội tham gia.

B4T: Cảm ơn bạn đã giành thời gian trả lời những câu hỏi của mình. Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống.

TH: Không có gì mà, mình rất vui khi được phỏng vấn.

B4T_Nguyên Ngọc