KỶ NIỆM 32 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

20/11/1982 –  20/11/2014

[ĐHNH_BTTTT] Hòa cùng không khí tưng bừng của cả nước chào đón ngày Hiến Chương Nhà Giáo Việt Nam, hôm 20-11 vừa qua, trường ĐH Ngân Hàng TPHCM đã trân trọng tổ chức chương trình lễ kỷ niệm “32 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam” nhằm tôn vinh những giá trị to lớn mà những người làm công tác giáo dục đang ngày đêm cống hiến.

Sinh thời cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Có thể thấy xã hội đã tặng cho người thầy giáo vinh dự lớn lao và trách nhiệm nặng nề. Đặc biệt vị trí người thầy trong xã hội Việt Nam từ bao đời nay là biểu tượng cao quý tương trưng cho trí tuệ và tài năng. Buổi lễ kỉ niệm như một cơ hội để chúng ta cùng dừng lại, giành thời gian và tri ân cho những người lái đò thầm lặng, âm thầm đưa bao thế hệ “sang sông”.

Đến tham dự buổi lễ, về phía trường Đại học Ngân Hàng TPHCM có sự hiện diện của PGS. TS Lý Hoàng Ánh- Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng nhà trường; TS Lê Sĩ Đồng- Phó bí thư Đảng ủy- Phó hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Đoàn Thanh Hà- Phó hiệu trưởng nhà trường; Thầy Lê Tấn Phát- Phó hiệu trưởng nhà trường. Bên cạnh đó, đến tham dự chương trình còn có sự góp mặt của đại diện các Ngân hàng thương mại, doanh nghiệp đối tác, đại diện trường bạn, đại diện cơ quan thông tấn báo chí; toàn thể can bộ, giảng viên, công nhân viên của trường ĐH Ngân Hàng TPHCM, các thầy cô nguyên là cán bộ giảng viên, công nhân viên nhà trường và toàn thể các bạn sinh viên.

DSC_0427

Mở đầu chương trình, Thầy Lê Tấn Phát- Phó hiệu trưởng nhà trường- Phó ban tổ chức buổi lễ đã lên sân khấu đọc thư chúc mừng của Thống đốc Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam dành cho những thành quả mà trường ĐH Ngân Hàng TPHCM đã đạt được trong sứ mệnh đào tạo nhân lực, cung cấp nguồn lực chất lượng cao cho Ngành và đất nước suốt thời gian qua.

DSC_0430

Nối tiếp những dòng thư của Thống Đốc, PGS.TS Lý Hoàng Ánh cũng đã có những lời phát biểu, những chia sẻ chân tình cũng như những lời chúc mừng dành cho tất cả những người đang sống và hoạt động hết mình vì nghề giáo. Tiếp lời thầy là phần phát biểu của ông Cao Xuân Ninh- Phó trưởng văn phòng đại diện- Phụ trách VPĐD NHNN chi nhánh TPHCM.

Như chúng ta đã biết, nhà giáo ưu tú là danh hiệu do hội đồng thi đua và khen thưởng quốc gia đánh giá, xem xét và được chủ tịch nược kí quyết định trao tặng cho các nhà giáo đã có những cống hiến to lớn trong sự nghiệp giáo dục. Và ở phần tiếp theo của buổi lễ, ông Cao Xuân Ninh đã đại diện lên trao danh hiệu nhà giáo ưu tú cho các thầy cô của trường ĐH Ngân Hàng TPHCM.

Tôn sư trọng đạo là truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam. Sư tôn vinh người thầy không chỉ nói lên truyền thống, mà còn thể hiện niềm tin, lòng mong mỏi của xã hội đối với các thầy cô giáo. Vì vậy những người mang trọng trách “trồng người” luôn phải phấn đấu rèn luyện, trau dồi dạo đức, tình yêu nghề, phong cách và trình độ chuyên môn. Cũng trong chương trình này, ông Trịnh Xuân Quang- Phó bí thư Đảng ủy khối Ngân Hàng TPHCM đại diện cho phía bộ GD-ĐT trao tăng kỉ niệm chương cho thầy cô trường ĐH Ngân Hàng TPHCM đã có đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục nước nhà.

DSC_0510 DSC_0501 DSC_0545DSC_0500 DSC_0472 DSC_0461 DSC_0453 DSC_0446 DSC_0440

Liên tục chương trình là phần trao bằng khen Thống Đốc cho các tập thể và cá nhân trong việc nỗ lực không ngừng cho sự phát triển của ngành Ngân Hàng; trao danh hiệu chiến sĩ thi đua ngành cho các thầy cô nhà trường; khen thưởng của hiệu trưởng dành cho ban tổ chức và huấn luyện đội tuyển Olympic tin học và lập trình quốc tế; khen thưởng của hiệu trưởng vinh danh cán bộ- giảng viên có thành tích xuất sắc trong NHCK và hoạt động…

Ngay sau phần trao thưởng thì ThS. Nguyễn Trần Phước Bảo đã đại diện các thầy cô được vinh danh có những lời chia sẻ nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11.

Tiếp lời của thầy đó là sinh viên Nghiêm Thị Thanh Tâm- Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2012-2013 đại diện cho các bạn sinh viên lên sân khấu có đôi lời phát biểu.

Trong buổi lễ này thì trường ĐH Ngân Hàng TPHCM cũng đã vinh dự đón nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và đào tạo; danh hiệu tập thể lao động xuất sắc của Thống đốc Ngân Hàng NNVN dành cho tập thể trường vì những thành tích xuất sắc trong năm học 2013-2014.

DSC_0549

Có thể nói thầy cô tựa như người cha người mẹ thứ hai của chúng ta- những người đã mang đến kiến thức, chắp cánh cho những ước mơ của chúng ta bay cao bay xa, cho chúng ta hành trang tri thức vào đời và trở thành những con người hữu ích cho xã hội. Chúng ta hãy cùng nhau sống và học tập thật tốt vì đó là món quá quý giá nhất mà chúng ta tặng cho các thầy cô của mình.

Buổi lễ “Kỉ niệm 32 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam” đã diễn ra vô cùng thành công và tốt đẹp. Chúc cho các thầy cô giáo- những người trực tiếp đứng lớp nói riêng và tất cả những ai đang ngày ngày cống hiến cho nghề giáo thật nhiều sức khỏa để có thể tiếp tục sự nghiệp “trồng người” thiêng liêng và cao quý.