[ĐHNH_BTTTT] Chương trình văn nghệ “Khát vọng tuổi trẻ” diễn ra tại Hội trường lớn ĐHNH tối 26/3 là một kết thúc hoàn chỉnh cho chuỗi hoạt động sôi nổi kỉ niệm ngày Đoàn viên. Với chủ đề “Sức trẻ Ngân Hàng – Đoàn kết – Đổi mới – Hội nhập – Phát triển”, đêm nhạc đã thắp bừng lên ngọn lửa nhiệt huyết của thế hệ trẻ Ngân Hàng.

Sau 20 phút truyền thống với những thước phim nhìn lại chặng đường đã qua của Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM, đúng 19h, chương trình chính thức khởi động với liên khúc “Khát vọng tuổi trẻ – Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ – Nối vòng tay lớn – Dấu chân tình nguyện – Thành phố những ngày đổi mới”. Màu áo xanh cất cao những giai điệu quen thuộc đã trở thành tiếng lòng bất hủ của thanh niên nhiều thế hệ.

Sau những khúc ca khẩn trương, giục giã ấy, hai MC trẻ trung của chương trình tuyên bố lí do và giới thiệu đại biểu.

Thầy Nguyễn Trần Phước Bảo – Bí thư Đoàn trường, trân trọng đọc diễn văn chào mừng. Chương trình vừa là đêm nhạc, vừa là đêm giao lưu thân mật của các thế hệ Đoàn viên thanh niên ĐH Ngân Hàng, là hoạt động kỉ niệm 85 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM, hướng tới kỉ niệm 40 năm thành lập trường và 65 năm thành lập ngành Ngân Hàng. Buổi tối hôm ấy cũng bởi những lí đó mà mang rất nhiều ý nghĩa trọng đại.

Tiếp nối chương trình là tiết mục múa semaphore. Semaphore hẳn không còn xa lạ đối với những bạn thường xuyên sinh hoạt Đoàn Hội. Đây là một hình thức truyền tin bằng cờ, đồng thời cũng tạo ra những động tác đẹp mắt.

Thầy Lý Hoàng Ánh - hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn phát động kỉ niệm 40 năm thành lập trường.

Thầy Lý Hoàng Ánh – hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn phát động kỉ niệm 40 năm thành lập trường.

Không khí chương trình chợt lắng lại trong những phút giao lưu ấm cúng, thân mật giữa các thầy cô, anh chị từng là cán bộ Đoàn trường nhiều thế hệ. Họ cùng ngồi lại với nhau, ôn lại những kỉ niệm thời tuổi trẻ và chia sẻ với sinh viên những kinh nghiệm quý giá.

Các thế hệ Đoàn viên tiêu biểu ngồi lại cùng nhau

Thầy Lý Hoàng Ánh, một trong những Đoàn viên thanh niên thế hệ đầu tiên của trường ĐH Ngân Hàng xúc động chia sẻ về những ngày học tập, công tác trong điều kiện khó khăn nhưng mọi người vẫn không ngừng phấn đấu. Và thầy tự hào biết bao khi thấy ngôi trường khang trang, phát triển như ngày hôm nay.

Nếu như nhiều bạn sinh viên còn nghi ngờ những lợi ích của việc tham gia công tác Đoàn Hội, thì buổi giao lưu này sẽ giải đáp hết những băn khoăn đó. Dưới góc nhìn của một nhà tuyển dụng, chị Trần Thị Minh Tú – cũng từng là cán bộ Đoàn trường – khẳng định phong trào sinh viên giúp ích rất nhiều trong việc trau dồi các kĩ năng cần thiết. Thầy Huỳnh Lưu Đức Toàn cũng chia sẻ tham gia công tác Đoàn tạo cơ hội cho thầy tiếp xúc, gần gũi hơn với sinh viên của mình. Với những cảm nhận của mình, anh Hoàng Anh Duy, sinh viên 5 tốt cấp Trung ương cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm của mình, làm sao để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và tham gia phong trào.

– Ra mắt đội hình “Trí thức trẻ tình nguyện” – gồm các giảng viên trẻ đầy nhiệt huyết của trường ĐH Ngân Hàng.

Thầy Nguyễn Trần Phước Bảo cắt bánh kem chúc mừng sinh nhật lần thứ 85 của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Trong năm hoạt động vừa qua, Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, các cuộc thi, triển lãm, tham quan, các hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học, công tác từ thiện, vv…Các hoạt động đều nhận được những phản hồi và sự tham gia tích cực từ phía sinh viên.

Trao giải cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích tốt trong Tháng Thanh niên.

Chương trình văn nghệ được tiếp nối bằng thật nhiều những tiết mục đa dạng, đặc sắc của các CLB, đội nhóm và các chi bộ của nhà trường. Các phần biểu diễn đều được đầu tư công phu và đem lại nhiều cảm xúc cho đêm nhạc. Khán giả vừa được hòa mình vào những giai điệu trang trọng, tự hào của những bài ca non sông đất nước như “Đoàn vệ quốc quân”, “Đất nước trọn niềm vui”, vừa hào hứng sôi nổi theo những bước nhảy trẻ trung của “Stronger”, của “Việt Nam ơi”, rồi chẳng mấy chốc lại lặng người, nghẹn ngào trước ca từ xúc động của “Mẹ tôi”. Nhiều cung bậc cảm xúc cứ thế mà vỡ òa…

Tiết mục tốp ca “Đất nước trọn niềm vui” hào hùng của Chi bộ 1.

Tập thể SV 5 tốt khuấy động sân khấu với màn flashmod “Việt Nam ơi”.

CLB SIFE với bài múa “Bánh trôi nước” ấn tượng.

Tiết mục đơn ca “Mẹ tôi” với giọng hát cao vút đầy cảm xúc

Và giây phút được các bạn sinh viên mong chờ nhất có lẽ cũng đã tới. Ca sĩ Erik xuất hiện trong sự chào đón cuồng nhiệt của khán giả. Chàng nghệ sĩ trẻ tuổi và tài năng này đã có một phần giao lưu thân mật, dí dỏm cùng khán giả. Đặc biệt, với bài hát “Sau tất cả” hát chay không nhạc đệm, anh đã khoe được giọng hát live cực đỉnh, cực cảm xúc của mình. Cả hội trường lớn như vỡ òa trong nhiều cung bậc cảm xúc, tất cả cùng say sưa đồng thanh theo bài hát. Nhiều bạn nhiệt tình lên nhảy và hát, cùng thần tượng đốt cháy sân khấu.

Chương trình tuy kết thúc muộn, nhưng sức nóng của nó dường như không hề giảm. Đêm nhạc với nhiều cung bậc cảm xúc ấy như một ngọn lửa trong đêm, ngọn lửa được truyền tay qua các thế hệ Đoàn viên thanh niên nhiệt thành, ngọn lửa trẻ trung sẵn sàng xông pha của tuổi trẻ. Tuổi trẻ Ngân Hàng hôm nay xin hứa gìn giữ và thắp mãi ngọn lửa cháy bỏng ấy.

B4T _Phương Giấy